เรียนในแบบที่ลูกไหวแม่อยากแชร์

ผลสอบ O-NET เป็นไปตามที่คาดหมายไว้


ผลสอบ O-NET คะแนนออกมาแล้วตั้งแต่คืนวันที่ 24 มี.ค.63 นะคะ บอกเลยว่า ชื่นใจมากค่ะ ชื่นใจในความพยายามของลูก และดีใจมากที่เห็นลูกดีใจ ปลาทูค่อนข้างพอใจกับผลสอบของตัวเองค่ะ

📌 เด็กเรียนกลาง ๆ ของแม่ คะแนนออกมาดีมากสำหรับแม่เลย

🎖 วิชาภาษาอังกฤษได้ 90/100 นี่คือสิ่งที่เกินความคาดหมายไปมากจริง ๆ ส่วนคะแนนรวมเฉลี่ย 4 วิชาอยู่ที่ 75.75 /100 ค่ะ (เอาคะแนนทั้ง 4 วิชา บวกกันแล้วหารด้วย 4 ) ทายกันถูกแน่ ๆว่าวิชาไหนได้น้อยที่สุด คณิตศาสตร์ค่ะ แต่ได้คะแนนเกินครึ่งนะคะ เจ้าตัวยิ้มแก้มแทบแตก 😁

⭐️ โรงเรียนติวเด็ก ๆ ก่อนสอบอยู่ ประมาณ 2-3 สัปดาห์นะถ้าแม่จำไม่ผิด และก่อนหน้านั้นแม่ยุ้ยเอาข้อสอบ O-NET เก่าให้ปลาทูลองทำเป็นระยะ ๆ ก่อนหน้านั้นแล้วค่ะ ทำกันมาเรื่อย ๆ ตั้งแต่ ป.6 เทอมแรก เป็นลักษณะที่ว่า เปิดคลิปเฉลยให้ดูบ้าง ตามที่สำนักติวมีทำลงให้ดูฟรีใน youtube ก็ให้ลูกทำก่อนแล้วก็นั่งดูเฉลยกันไป

💟 เห็นในทุกความพยายามของลูกมาโดยตลอดตั้งแต่ ป.5 เทอม 2 เป็นต้นมา รู้ว่าลูกเบื่อ แต่ก็พยายามทำตามเป้าที่ตั้งเอาไว้ ซึ่งเราคุยกันว่า เป้าหมายในแต่ละช่วงของเราคืออะไร ได้ฝึกลูกให้รู้จักควบคุมตัวเอง พยายาม อดทน และตั้งใจ เบื่อก็พัก แล้วก็พยายามดึงตัวเองกลับมาทำใหม่

🎉 เราคุยกันไว้ค่ะว่า O-NET คือคะแนนเก็บเอาไปช่วยตอนสอบเข้า ม.1 ห้องธรรมดา ซึ่งควรทำให้ได้ดีที่สุด เต็มที่ที่สุด เพราะโรงเรียนที่เราจะสอบเข้า ใช้คะแนน O-NET 30% ถ้าลูกทำได้สัก 15-20 % แม่ว่าโอเคนะ ก็อุ่นใจไว้หน่อย เพราะแม่ว่าข้อสอบ O-NET น่าจะง่ายกว่าข้อสอบเข้าแน่นอน

🎖 ถ้าคิดเป็นเปอร์เซ็นต์ออกมาแล้ว ปลาทูมีคะแนน O-NET ที่จะเอาไปช่วยตอนสอบเข้าที่ 22.725% ค่ะ เกินที่ตั้งเป้ากันไว้ 2.725% เลยลูกบอกด้วยความดีอกดีใจสุด ๆ

🎉 แม่ยุ้ยบอกลูกว่า เดี๋ยวแม่จะทำป้าย แสดงความยินดีให้นะ กับสิ่งที่ลูกทำได้ตามเป้าหมาย แม่ชื่นชมจริง ๆ แม่ดีใจมากจริง ๆ และแม่ก็รู้ว่าหนูดีใจมากเช่นกัน โรงเรียนจะทำป้ายให้เด็ก ๆ ที่ได้ 100 คะแนนเต็ม ปลาทูก็มีเปรยๆ ว่า หนูทำอังกฤษผิดไปไม่กี่ข้อแม่ หายไป10 คะแนนเลยพลาดเลย ไม่ได้มีป้ายรูปหนู

🎉 ไม่เป็นไร ไม่มีป้ายที่โรงเรียนไม่เป็นไร เดี่ยวแม่ทำติดให้ที่แฟนเพจและที่เฟสบุ๊คแม่แล้วกัน แม่ดีใจจริง ๆ ลูกแม่ทำได้ขนาดนี้ แม่ดีใจมากจริง ๆ ฉลองผลสอบ O-NET ด้วย พิซซ่าขอบชีส 2 ถาด สั่งมาส่งที่บ้านในภาวะ covid-19 ระบาดตอนนี้

🏠 นี่ปลาทูไม่ได้ออกจากบ้านเลยตั้งแต่สอบห้องพิเศษ วันที่ 7 มี.ค.63 อีกไม่กี่วันลูกจะอยู่บ้านครบเดือนแล้วซิเนี่ย

⭐️ ช่วงนี้ก็ทำแบบฝึกหัด เรียนออนไลน์ติวฟรีตามสำนักติวเตอร์ที่มีไลฟ์สดกันไปเรือยๆเลยค่ะ เตรียมความพร้อมไว้ให้มากที่สุด

💟 ยินดีกับคะแนน O-NET ของเด็กๆ ทุกบ้านด้วยเช่นกันนะคะ

ม.1 รุ่น covid-19 สู้ ๆ นะคะ

#แม่ยุ้ยThePlatuStory

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เราใช้แค่ดูว่ามีคนเข้ามาดูเว็บไซต์เรากี่คน กี่ครั้ง และดูหน้าเว็บไหนบ้าง ถ้าคุณปิดการใช้งาน เราก็จะไม่เห็นว่ามีคนเข้ามาอ่านบล็อกของเรากี่คน กี่ครั้ง

Save