แม่ยุ้ย ตอบคำถาม

ฝึกอะไรได้ ฝึกเลยอย่ารอโตแล้วค่อยฝึก


มีหลาย ๆ คนสอบถามเข้ามาว่า “แม่ยุ้ยฝึกปลาทูยังไงค่ะเนี่ย ? ” แม่ยุ้ยสอนลูกมายังไงถึงได้ลูกแบบนี้ ? แล้วเริ่มฝึก เริ่มสอนกันตอนไหน ? คุณแม่หลาย ๆ ที่ท่านเห็นผลลัพธ์ ของ ด.ญ.ปลาทูตอน 10 ขวบ เลยสงสัยกัน

ในช่วงที่มีความตั้งใจจะรวบรวมคลิปวีดีโอต่าง ๆ ที่แม่ยุ้ยถ่ายเก็บไว้ เอามาตัดทำคลิปลงให้ดูใน youtube กัน แม่ยุ้ยเลยได้มีโอกาสไล่ดูคลิปต่าง ๆ ที่ถ่ายเก็บไว้ แล้วพบว่า “ช่วงวัยที่ปลาทูเริ่มเรียนรู้ การฝึกเรื่องราวต่าง ๆ ค่อนข้างมากคือช่วงวัย ประมาณ 7 ขวบ

แม่ยุ้ยพบบางอย่างที่ไม่ได้เคยสังเกตมาก่อนเลยคือ ปีที่ลูก 4 – 7 ขวบ เขาอยากที่จะลองทำอะไรมากมาย พอเราเริ่มสอน เขาก็เริ่มได้ลองทำจริง ๆ ก็ทำให้เชื่อในคำพูดของคุณหมอและกูรูด้านพัฒนาการเด็กหลาย ๆ ท่านที่บอกว่า ช่วงเวลา ทองของพ่อแม่ คือ 7-8 ปีแรกของลูก จะสอนอะไร จะฝึกอะไร ก็ช่วงนี้ จริง ๆ จะว่าไป ตั้งแต่วัยเตรียมอนุบาล อนุบาล และประถมต้น เราฝึกลูกได้หลาย ๆ อย่างจริง ๆ ค่ะ

เพราะอะไรรู้ไหม ? พอโตขึ้นประถมปลายแล้ว ลูกเริ่มมีความคิดของเขาเอง เริ่มอยากทำในแบบที่เขาคิด ทีนี้หละจ๊ะ ยากส์ !!!

เลยอยากจะย้ำคุณพ่อ คุณแม่ที่ลูกอยู่ในวัยเตรียมอนุบาลตอนนี้ ฝึกอะไรได้เริ่มกันไว้เลยนะคะ เรื่อย ๆ อย่ารอให้โตแล้วค่อยสอนนะ บางอย่างโตแล้วสอนยากกว่าจะบอกให้ ปีนี้ออกมาพูดได้เพราะ ลูก 10 ขวบแล้ว ผ่านช่วงเวลาเตรียมอนุบาล อนุบาล ประถมต้นมาแล้ว

สิ่งต่าง ๆ ที่เราฝึกฝนกันมาเรื่อย ๆ ตั้งแต่เล็ก ก็เรื่องการดูแลตัวเองในด้านต่าง ๆ  เช่น กินข้าวเอง เล่นแล้วเก็บของเล่น ทำอะไรหกเลอะเทอะ ก็ต้องทำความสะอาดเองนะ แล้วก็เริ่มให้ลูกช่วยงานบ้านกันมาตั้งแต่เล็ก ๆ เลยค่ะ  ค่อย ๆ สอน ค่อย ๆ ฝึกกันไป เพราะเด็กแต่ละคนก็มีลักษณะเฉพาะที่ต่างกันออกไปจริง ๆ ดูจากความพร้อมของลูกเป็นหลักนะคะ

 

แล้วฝากให้กำลังใจบ้านเราด้วยนะคะ ฝากกด subscribe ให้กำลังใจพวกเราหน่อยนะคะ ถ้ามีคนอยากดู คนทำก็จะได้มีกำลังใจฮึดทำกันนะ

กดเลยจ้าที่ ➡️ https://www.youtube.com/dekplatu
ดูคลิปแนะนำกันก่อนได้ที่ ➡️ https://youtu.be/0PYOHbbth4M

#แม่ยุ้ยThePlatuStory

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เราใช้แค่ดูว่ามีคนเข้ามาดูเว็บไซต์เรากี่คน กี่ครั้ง และดูหน้าเว็บไหนบ้าง ถ้าคุณปิดการใช้งาน เราก็จะไม่เห็นว่ามีคนเข้ามาอ่านบล็อกของเรากี่คน กี่ครั้ง

Save