มนุษย์แม่รำพึง

เด็กทุกคนมีจังหวะ ” เ บ่ ง บ า น ” เป็นของตัวเอง


เด็กแต่ละคนมีลักษณะที่แตกต่างกัน มีความถนัดและสิ่งวิเศษที่ติดตัวมาไม่เหมือนกัน มีความชอบและไม่ชอบที่แตกต่างกัน และที่สำคัญ เด็กแต่ละคนถึงจุดที่ ” พร้อม ” กันคนละจังหวะ ในแต่ละเรื่องนะคะ

❤️ ให้เวลาบ่มเพาะ ฟูมฟัก และคอยประคับประคองกันไปจนกว่าจะถึงเวลาที่ลูก ” เ บ่ ง บ า น ” ได้ในแบบของตัวเอง

ทุกเรื่องราวในชีวิตใช้เวลาที่แตกต่างกัน เราเป็นพ่อเป็นแม่ เชื่อว่าเราทุกคนได้ประสบพบเจอเรื่องต่างๆ และได้คิด ได้ตระหนักในเรื่องนั้น ๆ แตกต่างกันไม่ต่างจากเด็ก แม้เรื่องเดียวกัน เจอในเวลาที่ต่างกัน เรายังคิดได้ต่างกันเลย นับประสาอะไรกับลูก ที่เพิ่งเกิดมาได้ไม่ถึงสิบปี หรือสิบกว่าปีเท่านั้น ให้เวลา ให้โอกาส และให้กำลังใจลูกนะคะ

👣 ทุกคนมีจังหวะก้าวย่างที่ต่างกัน แต่ทุกชีวิตต้องเดินต่อไปได้เสมอ จะช้าบ้าง เร็วบ้าง ถอยหลังบ้างหรือหยุดพักจากการหกล้มบ้าง ก็เป็นธรรมดาของชีวิตที่ต้องเกิดขึ้น

☀️ เรามีหน้าที่เป็นขุมพลังให้ลูก เขาต้องการพลังจากเราเมื่อใด เราพร้อมจะโอบกอดและส่งต่อพลังมหาศาลให้เขาออกไปเดินต่อในโลกกว้างได้เสมอ

☘️ โลกใบเดียวกัน แต่ต้องเจอกันคนละมุม มันก็ต่างกันได้
☘️ โลกใบเดียวกัน เจอมุมเดียวกัน ต่างกันคนละเวลา ก็ต่างกันได้

👑 อย่าเอาโลกของเรา มุมมองของเรา ไปตัดสินลูก แต่จงแบ่งปัน แชร์ประสบการณ์จากมุมของเรา โลกของเรา ในช่วงเวลาของเราให้เขาฟัง เพื่อเขาจะนำไปปรับใช้ในมุมของเขา โลกของเขาและในเวลาของตัวเขาเองได้บ้าง

🌈 เปิดใจที่จะรักในทุกรูปแบบที่ลูกเป็น ขอให้ลูกได้เป็นตัวของตัวเองที่มีความสุขจากการได้ค้นพบตัวเองนั่นหละพอ

#แม่ยุ้ยThePlatuStory

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เราใช้แค่ดูว่ามีคนเข้ามาดูเว็บไซต์เรากี่คน กี่ครั้ง และดูหน้าเว็บไหนบ้าง ถ้าคุณปิดการใช้งาน เราก็จะไม่เห็นว่ามีคนเข้ามาอ่านบล็อกของเรากี่คน กี่ครั้ง

Save