มนุษย์แม่รำพึง

ขอซื้อเสื้อพุงลอย


ปลาทู : แม่จ๋า .. หนูขอซื้อเสื้อพุงลอยได้ไหมแม่ กับหมวกอันนี้
แม่ : ซื้อได้นะ เขาเรียกเสื้อเอวลอยลูก แต่ตอนใส่ต้องใส่เสื้อข้างในอีกตัวนะ ห้ามให้เห็นพุง ส่วนหมวก ชอบไหม
ปลาทู : ชอบมากแม่
แม่ : ชอบมาก แล้วลองคิดซิว่า ซื้อไปแล้วจะได้ใช้มันไหม ใช้บ่อยแค่ไหน
ปลาทู : ขอคิดก่อนนะเดินซื้อของอื่น ๆ จนผ่านไปสักชั่วโมงกลับมาสรุปเรื่องนี้ ได้ความว่า

ปลาทู : เสื้อกับหมวกราคาเท่ากันเลยแม่ 199.- หนูว่า หนูเอาแต่เสื้อดีกว่า ได้ใส่แน่ ๆ ได้ใช้บ่อยกว่า หมวก เดี๋ยวไปหาของเก่าแม่มาติดประดับเอา

แม่ : อ่า แล้วแต่หนูนะ อยากได้ ชอบ และถ้าได้ใช้ มันเรียกคุ้มค่าลูก ถ้าอยากได้ ชอบ แต่ซื้อไปเก็บไม่ได้ใช้ มันคือ เสียเงินเปล่า ๆ นะ ถ้ามันแพงกว่านี้ แต่หนูใช้บ่อย ใช้ได้นาน มันก็คือคุ้มค่า

ปลาทู : หนูคิดแล้วแม่ เอาตามนี้แหละ

แม่ : โอเค แม่ซื้อกางเกงให้ด้วยอีกตัวนะ

เข้าใจอารมณ์เด็กนะ อยากได้เลือกของใหม่แบบที่ชอบบ้าง เพราะโดยส่วนใหญ่ ใส่แต่เสื้อพี่ๆ ที่น่ารักให้มาทั้งนั้น ปลาทูไม่เคยเกี่ยงของใหม่เก่า แต่ขอแค่ชอบ ใส่จนขาดก็ใส่ค่ะ

ว่าแต่แต่งตัวแบบนี้ ไม่ใช่ได้มาจากแม่แน่นอน แม่ไม่มีโหมดนี้เลย 😂 ตอนไม่มีพุง เสื้อพุงลอยนี่แม่ไม่เคยคิดใส่ ตอนนี้คิดจะใส่ พุงก็ไม่เป็นใจเอาเสียแล้ว

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เราใช้แค่ดูว่ามีคนเข้ามาดูเว็บไซต์เรากี่คน กี่ครั้ง และดูหน้าเว็บไหนบ้าง ถ้าคุณปิดการใช้งาน เราก็จะไม่เห็นว่ามีคนเข้ามาอ่านบล็อกของเรากี่คน กี่ครั้ง

Save