เรื่องเล่าจากเจ้าปลาทู

แม่ควรท้องนะ


ด้วยช่วงนี้เพื่อนหลายคนของปลาทู เริ่มมีน้องกัน หลายคนเพิ่งคลอด พาน้องมารับที่ ร.ร. จนทำให้ ปลาทูกลับใจ จากที่ไม่คิดอยากจะมีน้อง มาคุยกับแม่ว่า “หนูอยากมีน้อง” หนูจะได้มี “เพื่อน” เล่นไงแม่ แล้วแม่ก็จะได้มี “คนรักเพิ่มขึ้นอีกคนไง” 

แม่ : อยากมีน้องเหรอลูก ถ้ามีน้องจะชื่ออะไรดี 
ปลาทู : ยู้ฮู้ (ฮู้นี่เสียงยาววววเลย) เวลาแม่เรียกจะได้เป็น “ปลาทู ยู้ฮู้ มาหาแม่ซิ” 
แม่ : แล้วไม่เอาปลาอินทรีย์แล้วเหรอ 
ปลาทู : ไม่เอาแล้วแม่ หนูว่า ยู้ฮู้เนี้ย เข้ากันสุดแล้ว 

แม่ว่า .. ถ้ามีน้องจริง น้องคงออกมาแล้วก็มาตั้งชื่อเองแบบพี่หละมั้ง ใครจะไปรู้ เกิดจะอยากชื่อ ผักบุ้ง ผักกะเฉดกันขึ้นมา ฉันจะทำไงดีเนี่ย

——————————————————————————-

ปลาทู : แม่รู้ไหมว่าแม่ควรจะมีน้องในท้องได้แล้วนะ
แม่ : ฮึ!!!!! ยังไง ทำไมนะ ??!!???
ปลาทู : ก็คนแก่ก็จะตายไปเรื่อย ๆ ถ้าไม่มีเด็กเกิดมาใหม่ คนจะหมดโลกนะแม่ แม่ต้อง ท้อง และมีน้องไปเรื่อย ๆ คนจะได้ไม่หมดโลก

แม่ : เฮ้ย !! เอางั้นเลยเหรอ
ปลาทู : จริง ๆ หนูพูดจริง

คือแม่น่ะคนนะไม่ใช่แมว จะได้ให้มีลูกต่อ ๆ กันไปเรื่อย ๆ แหม เด็กปลาทูรักโลก กลัวมวลชนหมดโลก แต่ไม่ได้กลัวแม่จะหมดแรงเล๊ยยย

————————————————————————-

เชื่อว่าคุณแม่หลาย ๆ คนมีอารมณ์แบบนี้ คือ “ไม่อยากให้ลูกโตไปกว่านี้” แม่ยุ้ยก็เปรยขึ้นมาว่า ” 6 ขวบแบบนี้ไปเรื่อยๆ ได้ไหมเนี่ย” พร้อมกอดปลาทูแน่น ปานจะให้ลูกพุงแตก

ลูกรักของแม่ ก็ตอบขึ้นมาว่า “เอาอย่างนี้นะแม่ เด๊๋ยวแม่ก็ท้องนะ แล้วก็คลอดลูกออกมาเรื่อย ๆ ต่อ ๆ กัน แม่ก็จะมีลูก 6 ขวบต่อ ๆ กันไปเรื่อย ๆ ไง แต่หนูเนี่ยต้องเติบโตต่อไปแล้วหละ”

เอริ่ม !!!!

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เราใช้แค่ดูว่ามีคนเข้ามาดูเว็บไซต์เรากี่คน กี่ครั้ง และดูหน้าเว็บไหนบ้าง ถ้าคุณปิดการใช้งาน เราก็จะไม่เห็นว่ามีคนเข้ามาอ่านบล็อกของเรากี่คน กี่ครั้ง

Save