ปลาทู พาเที่ยว

สนุกได้ทั้งวันกับลูกที่ อพวช. ตอนที่ 2


มาค่ะมาสนุกกันต่อ เราสามคน พ่อแม่ลูก เดินเที่ยวในตึกลูกเต๋าจนครบทุกชั้น ดูการแสดงในโดมดูดาวไป 1 เรื่อง แล้วค่อยออกมาทานข้าวเที่ยง พอทานข้าวแล้วก็ไปต่อกันที่ พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยา ซึ่งในนี้ก็จะเป็นการแสดงเกี่ยวกับสัตว์ค่ะ เด็กชอบสัตว์อย่างปลาทู ถูกใจมากมาย

วันนี้แม่ยุ้ยกับปลาทูได้เห็นแบบจำลองแบคทีเรียแลคโตบาซิลลัสที่พาเข้าไปในท้องอยู่บ่อย ๆ ด้วยนะคะทุกคน บอกแล้วว่า ไม่ได้สนุกแต่ลูกนะงานเนี้ย วันที่เราไปกันมีนิทรรศการเรื่องวิกฤตเต่าทะเลด้วย ปลาทูไประบายสีภาพน้องเต่า แม่ยุ้ยก็นั่งดูวีดีโอเกี่ยวกับเต่าที่ต้องเจ็บตัวและทรมานกับ ขยะพลาสติกในกรณีต่าง ๆ


ก็ได้โอกาสที่จะสอนให้เด็ก ๆ รู้จักลดการใช้พลาสติกกันให้มากขึ้นนะคะ หลังจากที่แม่ยุ้ยเปิดภาพหลอดติดที่จมูกเต่าให้ลูกดู ตอนนี้เวลาจะใช้หลอด เราก็คิดถึงภาพนี้กัน บางอย่างลูกก็บอกว่า อันนี้เทใส่ปากเอาได้แม่ ไม่ต้องใช้หลอดนะ เดี่ยวไปติดจมูกเต่า

นอกจากนี้ยังมีส่วนของการแสดงเกี่ยวกับสัตว์ต่าง ๆ มากมาย มีสัตว์จริง ๆ บางประเภทให้เด็ก ๆ ได้ดูกันด้วยนะคะ พวกกบ กิ่งก่า แล้วก็มีน้องจูเนียร์ งูหลามให้น้อง ๆ จับด้วย ซึ่งแม่ยุ้ยก็ไปยืนคุยกับน้องที่คอยจับน้องจูเนียร์โชว์อยู่ คือคุยได้ค่ะ แต่จูเนียร์ไม่ต้องมาใกล้ป้านะลูกนะ ป้าไม่ไหว ขอจิ้มไปนิดเดียว นิ่ม ๆ ลื่น ๆ ก็จะมีเด็ก ๆ ใจกล้า ถือน้องจูเนียร์ถ่ายรูปกัน แม่ยุ้ยยังแอบแซวเลย จูเนียร์ยิ้มลูก

ด้านนอกของตึกนี้มีไดโนเสาร์ยืนอยู่หลายตัว แต่เราคุยกันว่า ไว้ตอนจะกลับค่อยมาดูนะ เพราะเราจะต้องไปต่อกันที่ พิพิธภัณฑ์เทคโนโลยีสารสนเทศ ซึ่งบอกเลยว่า แม่ยุ้ยมาช้าไปหน่อย มีเวลาเหลือดูไม่เท่าไหร่เลยค่ะ

ที่ตึกนี้มีอะไรน่าสนใจเยอะมาก เด็ก ๆ น่าจะชอบด้วย มีเกมส์แบบต่าง ๆ และกิจกรรให้ร่วมเล่นหลายอย่าง ก็จะมีการจัดนิทศการต่าง ๆ เกี่ยวกับเทคโนโลยีในยุคต่าง ๆ ว่ากันมาตั้งแต่ โทรเลข คลื่นเสียง คลื่นวิยทุ ยาวมาจนปัจจุบันเลย มีห้องออกอากาศแบบข่าวโทรทัศน์ให้เด็ก ๆได้เข้าไปลองด้วยนะคะ แต่แม่ยุ้ยไปเย็นแล้ว หมดรอบไปแล้ว

แต่ที่แม่กับพ่อบ้านนี้สนุกคือ การได้ชี้ให้ลูกดูคอมพิวเตอร์แบบต่าง ๆ พ่อกับแม่เรียนไอทีมาทั้งคู่ หลายอย่างสมัยเรียนที่เราได้ใช้ เข้ามาโชว์อยู่ในพิพิธภัณฑ์ซะแล้ว

บอกได้เลยว่า สนุกมากค่ะ ยังแอบเสียดายว่า ดูตึกสุดท้ายน้อยไปหน่อย แต่ก็คุยกันว่าปลาทูอยากมาอีก ไว้หาโอกาสเหมาะ ๆ มาเที่ยวกันใหม่

หวังว่าสิ่งที่แม่ยุ้ยเล่ามา จะเป็นประโยชน์ให้คุณแม่ คุณพ่อ มีไอเดียเตรียมตัวพาน้อง ๆ ไปเที่ยวกันนะคะ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เราใช้แค่ดูว่ามีคนเข้ามาดูเว็บไซต์เรากี่คน กี่ครั้ง และดูหน้าเว็บไหนบ้าง ถ้าคุณปิดการใช้งาน เราก็จะไม่เห็นว่ามีคนเข้ามาอ่านบล็อกของเรากี่คน กี่ครั้ง

Save