รีวิวหน้ากากกันฝุ่น PM 2.5 ของ unicharm 3D Mask


ฝุ่นละอองขนาดเล็กที่เป็นปัญหาอยู่ในหลายพื้นที่ตอนนี้ ไม่ใช่เรื่องที่เราควรจะนิ่งนอนใจนะคะ โดยเฉพาะบรรดามนุษย์แม่อย่างพวกเราที่จะต้องห่วงปอดของลูกเพิ่มจากปอดของตัวเองเนี่ย เลยทำให้แม่ยุ้ยหาหน้ากากที่สามารถกรองฝุ่น PM 2.5 ในขนาดที่ลูกสามารถใส่ได้มาให้พอดีกับลูก ซึ่งก็ยังไม่ลงตัวนัก แต่ก็ได้ลองอีกยี่ห้อที่ตัวแม่ยุ้ยเองคิดว่า ” ใส่แล้วทรมานน้อยที่สุด “ ในบรรดาทั้งหมดที่เคยลองมานั่นคือ unicharm 3D Mask

วันนี้แม่ยุ้ยได้เห็นของจริงทั้งไซส์ของผู้ใหญ่ และเด็กผู้หญิงแล้วค่ะ เดิมสั่งไซส์เด็กไม่ทัน เพราะมัวแต่ลังเลว่าจะคับไปไหม แน่นไปรึเปล่า จนไม่ทัน เพราะของหมดไวมาก กดสั่งกันด้วยอารมณ์ใกล้เคียงกับการจองบัตรคอนเสริต์เลยทีเดียว หลังจากปลาทูลองใส่ขนาดผู้ใหญ่แล้วบอกว่า มันหลวม ไม่กระชับ รู้สึกไม่ค่อยมั่นใจว่ามันจะกรองได้ แม่เลยต้องเฝ้ารอสั่งไซส์เด็กผู้หญิงมาให้ลอง

สีชมพูน่าจะสวย ถูกใจเด็กหญิงปลาทูอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว มาค่ะแม่ยุ้ยลองวัดขนาดให้ดูกันคร่าว ๆ นะ เผื่อจะเป็นข้อมูลให้บ้านอื่นก่อนสั่งได้บ้าง

ส่วนอันนี้เป็นขนาดสำหรับไซส์ผู้ใหญ่นะคะ

แม่ยุ้ยว่า พอมีขนาดก็อาจจะพอประมาณได้คร่าว ๆ สักหน่อยนะคะ แต่จริง ๆ โครงหน้า และแก้มของแต่ละคนก็มีผลเหมือนกัน บางคนแก้มเยอะ บางคนแก้มน้อย บางคนหน้าเรียว บางคนหน้าเหลี่ยม

** อันนี้ลองใส่ไซส์ผู้ใหญ่นะคะ **

** อันนี้ปลาทูลองใส่ไซส์เด็กผู้หญิง **