มนุษย์แม่รำพึง

ยาก ของเรา อาจจะไม่ยากสำหรับลูก


จะสอบอีกแล้ว .. และก็ได้จะได้ปิดเทอมแล้ว เด็กบ้านนี้ท่องถึงปิดเทอมแล้วคะ บ้านอื่น ๆ เป็นอย่างไรกันบ้าง เรื่องสอบเนี่ยบอกได้เลยว่า บ้านนี้ เตรียมพร้อมเรื่อย ๆ พร้อมบ้าง ไม่พร้อมบ้างไปตามเรื่อง ช่วงนี้พ่อเป็นคนสอนการบ้านเป็นหลักด้วย เนื่องจากแม่ดูแลงานบ้านและลูกค้าเยอะขึ้น
หลายอย่างที่เปิดดูสิ่งที่ลูกเรียน แล้วอึ้ง ว่า สมัยแม่เรียนแบบนี้ตอนโตกว่าหนูเยอะเลย ปลาทูตอบกลับมาว่า ” มันไม่ได้ยากเลยนะแม่ นี่มาฟัง หนูจะอธิบายให้ฟัง” เออเนาะ !!! มันทำให้แม่ยุ้ยมีอีกมุมมองหนึ่งมาฝากนะคะ
วิธีการสอน วิธีการเรียนที่แตกต่างจากยุคแม่เรียน มันช่วยให้ง่ายขึ้น เพราะบอกได้เลยว่า สมัยแม่ยุ้ยเนี้ย จำเอาล้วน ๆ แต่เด็กที่บ้านมาเล่าถึงวิธีที่ Teacher สอนให้ดู เรื่องที่คุยกันเมือคืนคือ การเติม ing หลัง verb. ว่าแบบไหนต้องซ้ำตัวท้าย
แม่ยุ้ยอัดวีดีโอไว้ด้วย เดี๋ยวขอหาวิธีเอาลงก่อนนะคะ แล้วจะนำมาแชร์ให้ดูกัน เพียงเพื่อจะบอกคุณพ่อ คุณแม่ทั้งหลายว่า อย่างเอาคำว่า “ยาก” ในยุคเรา มามองทุกอย่างเป็นแง่งบไปเสียทั้งหมด ลูกอาจจะไม่ได้รู้สึก “ยาก” แบบที่เรารู้สึกก็ได้นะ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เราใช้แค่ดูว่ามีคนเข้ามาดูเว็บไซต์เรากี่คน กี่ครั้ง และดูหน้าเว็บไหนบ้าง ถ้าคุณปิดการใช้งาน เราก็จะไม่เห็นว่ามีคนเข้ามาอ่านบล็อกของเรากี่คน กี่ครั้ง

Save