เรียนในแบบที่ลูกไหวแม่อยากแชร์

เตรียมสอบเข้า ม.1 ช่วง ช่วงการวางแผน เลือกโรงเรียน เตรียมตัวลูก


เตรียมสอบเข้า ม.1 ช่วง ช่วงการวางแผน เลือกโรงเรียน เตรียมตัวลูก
ด้วยความที่แม่รู้จักนิสัยลูกพอสมควร สายบันเทิงของแม่ ไม่ได้ชอบเรียนแนววิชาการมากนัก และจะต้องคุยกันด้วยเหตุผลให้ลูก ยอมรับถึงจะให้ความร่วมมือกันเป็นอย่างดี แม่ยุ้ยจึงได้เริ่มเตรียมตัวแผน เตรียมตัวลูกตั้งแต่เนิ่น ๆ เพราะลูกเราไม่สามารถจะอัดวิชาการได้ในระยะเวลาอันสั้น ไม่สามารถจะรับอะไรได้ทีละมาก ๆ และแม่อยากให้ลูก เห็นความสำคัญ และรับผิดชอบเรื่องนี้จากความเข้าใจ และเห็นด้วยอย่างแท้จริงเป็นหลัก เพราะเรารู้ว่า เราบังคับลูกเราไม่ได้นั่นเอง 😂 แม่จึงต้องมีวิธีการที่จะคุยกับลูก ค่อย ๆ ใช้เวลา
📌 การเลือกที่จะย้ายโรงเรียนเป็นส่วนหนึ่งของการวางแผนเรียนมัธยมของลูกด้วยค่ะ แม่อยากปรับให้ลูกเรียนในโรงเรียนที่เริ่มมีการสอนเรื่องวิชาการมากขึ้นสักหน่อย เพื่อเป็นการปรับตัวของลูก ทั้งในเรื่องการเรียน สภาพแวดล้อมของกลุ่มเพื่อน และเนื้อหาการเรียนที่จะเข้มขึ้นกว่าเดิม


❤️ เตรียมตัวอย่างไร เมื่อลูกต้องย้ายโรงเรียน https://www.theplatustory.com/newschool


❤️ก้าวแรกสู่โรงเรียนใหม่ ช่วงเวลาแห่งการปรับตัว https://www.theplatustory.com/newschool-2


‼️ โรงเรียนใหม่มีการจัดลำดับที่ในการสอบทุกครั้ง มีการแยกห้องนักเรียนตามคะแนนสอบ และมีการแนะนำในการสอบเข้า ม.1 ให้กับผู้ปกครองอยู่สม่ำเสมอ ซึ่งอันนี้เข้าไปแล้วถึงได้รู้นะคะ ข้อมูลต่าง ๆ ที่ได้จากโรงเรียนค่อนข้างมีประโยชน์ แม่ก็ฝึกหลาย ๆ ให้ลูกเพื่อความพร้อมกันมาเรื่อย ๆ


❤️ ชวนลูกวางแผนการเรียนระดับมัธยม https://www.theplatustory.com/m1preparing


⭐️ลองไปสอบพรีเทสครั้งแรกตอน ป.5 ค่ะ เป็นการสร้างแรงบันดาลใจในการพยายามต่อไป และเหมือนพาลูกไปดูโรงเรียน ไปดูบรรยากาศว่าคนอืน ๆ เขาเตรียมตัวกันขนาดไหน

❤️ ไปสอบพรีเทสมา ได้อะไรบ้าง ? https://www.theplatustory.com/pre-test-bd1-p5


⭐️ ปลาทูไม่เคยเรียนพิเศษแนววิชาการเลยค่ะ จนปีที่ขึ้น ป.6 ลูกกลับมาขอแม่เรียนพิเศษเอง แต่ในระหว่างทางการเป็นพี่ ป.6 มันก็ไม่ง่ายค่ะ ทั้งเรื่องเรียน เรื่องเพื่อน เรื่องอารมณ์ต่าง ๆ แม่ก็ค่อย ๆ รับมือ ค่อย ๆ คุยกันลูกกันมาตลอด


❤️ แม่จ๋า .. หนูอยากขอเรียนพิเศษได้ไหม https://www.theplatustory.com/extracourse

❤️ แม่จ๋า .. หนูไม่อยากเรียหนังสือ https://www.theplatustory.com/dontliketolearn


❤️“เตรียมใจลูก” ในช่วงสอบแข่งขันเข้ามัธยม https://www.theplatustory.com/heart_preparing


❤️ทำไมต้องสอบ”แข่งขัน” เข้าโรงเรียนด้วย ‼️https://www.theplatustory.com/competitiveexam


❤️ แม่จ๋า .. ติวให้หนูที https://www.theplatustory.com/momytutor


🔥 สิ่งสำคัญในมุมมองของแม่ยุ้ยคือ ลูกต้องเห็นความสำคัญ ตั้งรู้สึกอยากทำให้สำเร็จ และเข้าใจว่าทำไมต้องสอบแข่งขัน เพื่อตัวลูกเองจะมีแรงฮึดสู้ มีแรงที่จะพยายามทำให้เต็มที่
#แม่ยุ้ยThePlatuStory

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เราใช้แค่ดูว่ามีคนเข้ามาดูเว็บไซต์เรากี่คน กี่ครั้ง และดูหน้าเว็บไหนบ้าง ถ้าคุณปิดการใช้งาน เราก็จะไม่เห็นว่ามีคนเข้ามาอ่านบล็อกของเรากี่คน กี่ครั้ง

Save