เรียนในแบบที่ลูกไหวแม่อยากแชร์

เตรียมตัวสอบ O-NET


📙 เตรียมตัวสอบ O-NET


หลังจากสรุปโรงเรียนเป้าหมายกันได้แล้ว แม่ยุ้ยก็เริ่มหาข้อมูลการสอบเข้า ม.1 ของโรงเรียนนั้นในปีก่อนหน้านี้มาดูค่ะ คะแนน O-NET เป็นส่วนหนึ่งที่จะทำให้เราสามารถผ่านการสอบแข่งขันเข้าไปได้ เพราะการสอบเข้าโรงเรียนรัฐบาล จะใช้คะแนน O-NET เข้ามาช่วย โดยคิดเป็นเปอร์เซ็นต์ ซึ่งแต่ละโรงเรียนจะแตกต่างกันออกไป จะอยู่ที่ 20-30% แล้วแต่โรงเรียน


⭐️ แม่ก็คุยกับลูกเลยว่า O-NET เหมือนคะแนนเก็บนะลูก เราทำได้ก่อนที่จะต้องเข้าห้องสอบ แล้วข้อสอบ O-NET แม่คิดว่า ไม่น่าจะยากเท่าข้อสอบแข่งขัน ดังนั้น ถ้าหนูตั้งใจทำ O-NET ให้เต็มที่ จะช่วยเราได้เยอะ เพราะข้อสอบแข่งขันมันไม่ง่ายเลย
‼️ เริ่มทบทวนเนื้อหาต่าง ๆ จากการต้องเตรียมสอบ O-NET นี่แหละคะ ซึ่งบ้านเราเริ่มกันตั้งแต่ช่วง ป.5 เทอม 2 แล้วก็ยังไม่ได้เข้มข้นอะไรมาก เพราะเป็นช่วงแรก ๆ ลูกยังต้องการการปรับตัว ปรับใจ แต่ก็คุยกันเรื่อย ๆ เพื่อทำความเข้าใจกัน


⭐️ แต่ถือเป็นจุดเริ่มต้นในการหาข้อสอบเก่า หาแบบฝึกหัด หาคลิปมาดูเลยค่ะ


🔸 ฝึกทำข้อสอบ O-NET เก่าๆ กันให้ได้มากที่สุด ทำความเข้าใจในข้อที่ทำไม่ได้ และหาความรู้เนื้อหาเพิ่มเติมในหัวข้อที่ยังไม่เข้าใจแล้วทำข้อสอบไม่ได้ให้มาก ๆ
📍 เน้นทำข้อสอบ O-NET เก่าให้ได้มากที่สุด📍 ในเว็บไซต์ของ https://www.niets.or.th/ จะมีหัวข้อที่จะสอบให้แยกไว้เป็นรายวิชาเลยค่ะ
✅ ดาวน์โหลดข้อสอบเก่ามาฝึกทำได้เลยจากเว็บ https://www.niets.or.th
⭐️ รวบรวมข้อมูลที่ต้องรู้เกี่ยวกับการสอบ O-NET ของเด็ก ป.6 ปีที่ลูกแม่ยุ้ยสอบนะคะ คลิกอ่านที่ 👇https://www.theplatustory.com/onet-p6-2563
⭐️ ผลสอบ O-NET เป็นไปตามที่คาดหมายไว้ คลิกอ่านที่ 👇https://www.theplatustory.com/onet-result
🎯 ฝึกซ้อมทำโจทย์ และทำความเข้าใจหัวข้อที่ยังไม่รู้เรื่องนะคะ เก็บให้ได้มากที่สุด เพราะถ้าจะสอบเข้า ม.1 โรงเรียนรัฐบาล ห้องปกติ จะต้องใช้คะแนน O-NET รวมกับคะแนนสอบด้วย
📍 ถ้าจะซื้อหนังสือแบบฝึกหัดทำเพิ่ม แนะนำเล่มที่เป็นสำหรับการสอบ O-NET นะคะ หรือถ้าอยากได้คลิปสอน ก็หาใน youtube ดูได้เลย ค้นหาด้วยคำว่า “ติวสอบ O-NET” มีคลิปสอนฟรีอยู่ไม่น้อยเลยค่ะ


✌️ ส่งกำลังใจให้เด็ก ๆ และคุณแม่ คุณพ่อทุกบ้านนะคะ


#แม่ยุ้ยThePlatuStory

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เราใช้แค่ดูว่ามีคนเข้ามาดูเว็บไซต์เรากี่คน กี่ครั้ง และดูหน้าเว็บไหนบ้าง ถ้าคุณปิดการใช้งาน เราก็จะไม่เห็นว่ามีคนเข้ามาอ่านบล็อกของเรากี่คน กี่ครั้ง

Save